TÔN VINH NGƯỜI ĐI TRƯỚC TIẾP BƯỚC TIẾN XA HƠN

08/10/2019

Ra đời từ năm 1984, đến nay, Cơ điện Trần Phú đã và đang là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây cáp điện tại Việt Nam. Đó là thành quả của hành trình 35 năm kế thừa và không ngừng đổi mới, sáng tạo từ những giá trị cốt lõi chắt chiu qua bao thế hệ lãnh đạo và công nhân viên Trần Phú.

 

 

“Tôn vinh người đi trước, tiếp bước tiến xa hơn” từ lâu đã trở thành tôn chỉ trong đường hướng phát triển doanh nghiệp của Trần Phú. Vậy lý do nào khiến bao thế hệ “Người Trần Phú” luôn kiên định tôn chỉ đó trong suốt chặng đường dài xây dựng, gìn giữ và phát triển thương hiệu dây và cáp điện Trần Phú?

Ngay từ những ngày đầu thành lập công ty, tập thể cán bộ, công nhân viên Cơ điện Trần Phú đã luôn trăn trở, dày công nghiên cứu đường hướng phát triển cho doanh nghiệp mới, phù hợp với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa mà Nhà nước hướng đến. Nhờ những nỗ lực nghiên cứu và tầm nhìn phát triển, Cơ điện Trần Phú chuyển hướng từ sản xuất các vật liệu phục vụ cơ khí xây dựng sang sản xuất dây cáp và sau này là dây điện dân dụng.

Kết quả của bước chuyển mình mạnh dạn ấy là sự ra đời của dây chuyền đúc cán kéo sợi liên tục cáp nhôm, sản xuất thành công dây cáp nhôm trần và bọc PVC trên dây chuyền “tự trang tự chế” đạt tiêu chuẩn “GOT”. Trong giai đoạn chuyển mình, sáng chế vượt bậc này đã giúp Trần Phú đạt sản lượng 1.000 tấn ngay trong năm đầu tiên dây chuyền đi vào hoạt động, giải quyết vấn đề việc làm cho hàng trăm cán bộ, công nhân. Cùng với đó, Cơ điện Trần Phú nhận được nhiều giải thưởng danh giá như: “Giải thưởng Lao động sáng tạo” (1991), “Giải thưởng Thăng Long” về giải pháp công nghệ tối ưu trong tiết kiệm năng lượng, hiệu quả kinh tế cao (1992), Giải Nhì VIFOTEC (1996). Càng tự hào hơn khi trong giai đoạn này Cơ điện Trần Phú đón nhận Danh hiệu anh hùng lao động – danh hiệu Nhà nước trao tặng cho tập thể lao động dũng cảm và sáng tạo, lập được thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất và công tác. Nối tiếp vinh dự đó, Trần Phú tiếp tục nhận được nhiều huân chương lao động, huân chương chiến công từ Chính phủ.

Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động

Những thành tựu ban đầu này càng khiến cán bộ công nhân viên Trần Phú vững tin về tiềm năng phát triển của công ty. Cơ điện Trần Phú đã cử nhiều đoàn cán bộ ra nước ngoài tìm hiểu, và mua các thiết bị máy móc tiên tiến từ các nước công nghiệp phát triển trên thế giới mang về Việt Nam và ứng dụng vào sản xuất. Cho đến năm 2003, Công ty đã đồng bộ hệ thống thiết bị máy móc, công nghệ sản xuất tiên tiến của các nước châu Âu, trở thành thương hiệu dây cáp điện chất lượng cao tại thị trường trong nước và khu vực. Năm 2006, sản phẩm dây phích cắm Trần Phú đạt chứng nhận UL của Mỹ - chứng nhận sản phẩm phù hợp với quy định bảo vệ người tiêu dùng và các thỏa thuận quốc tế. Nhờ đó sản phẩm mang thương hiệu Trần Phú được đón nhận tại thị trường Mỹ và Canada. Cùng thời gian này, thương hiệu dây cáp điện Trần Phú được trao cúp vàng châu Âu về chất lượng tại Paris (Pháp), khẳng định sản phẩm Trần Phú đạt tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng chinh phục các thị trường nước ngoài.

Cúp vàng châu ÂU về chất lượng được trao tại Paris (Pháp)

 

Đối với công cuộc xây dựng đất nước thời kì đổi mới, năm 2004, Cơ điện Trần Phú tiên phong sản xuất cáp cao thế 500KV, cung cấp lưới điện truyền tải cao thế Bắc Nam, giúp hệ thống điện ba miền đất nước được thống nhất, đóng góp vào bước ngoặt quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển hệ thống điện Việt Nam.

Đường điện cao thế 500KV Bắc Nam

 

Quá trình xây dựng và từng bước phát triển thương hiệu dây cáp điện chất lượng cao cũng là hành trình Trần Phú chinh phục được niềm tin yêu của biết bao người tiêu dùng. Từ năm 2014, dây cáp điện Trần Phú là thương hiệu duy nhất tại miền Bắc trong lĩnh vực sản xuất dây cáp điện được Chính phủ công nhận thương hiệu quốc gia liên tiếp nhiều năm liền.

Cơ điện Trần Phú nhận chứng nhận Thương hiệu quốc gia

 

Tiếp bước các thế hệ đi trước, Ban lãnh đạo và công nhân viên Trần Phú không chỉ nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn mở rộng quy mô sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và khu vực. Điển hình, trong năm 2019, Trần Phú đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất dây cáp điện hiện đại bậc nhất châu Á trên quy mô 5ha tại khu công nghiệp VSIP Hải Dương. Với sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu thế giới về sản xuất dây cáp điện, nhà máy mới này hứa hẹn sẽ cung cấp đủ nhu cầu về số lượng, chủng loại và đảm bảo chất lượng tốt nhất trên thị trường.

 

Nhà máy dây cáp điện Trần Phú hiện đại đang được xây dựng tại khu công nghiệp VSIP Hải Dương

 

Hội nhập cùng sự phát triển của thời đại, Cơ điện Trần Phú đã và đang hiện đại hóa từ quy trình sản xuất đến các chương trình thúc đẩy phân phối sản phẩm. Nhiều chương trình ứng dụng công nghệ 4.0 của Trần Phú giúp khách hàng tiếp cận được sản phẩm Trần Phú chính hãng, mua và sử dụng dây cáp điện Trần Phú dễ dàng hơn. Một trong số đó là sự ra đời của app Trần Phú vào năm 2018 giúp khách hàng xác thực được sản phẩm chính hãng Trần Phú, cập nhật những chính sách ưu đãi từ công ty và hỗ trợ chăm sóc khách hàng bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, Trần Phú cũng triển khai rất nhiều các chương trình hỗ trợ bán hàng giúp tăng độ phủ của sản phẩm tại điểm bán cũng như trên các kênh truyền thông khác để khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin sản phẩm hơn.

 

 

Sản phẩm dây cáp điện Trần Phú được trưng bày tại các diễn đàn, hội nghị

 

App Trần Phú tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho khách hàng

 

Website Trần Phú cung cấp thông tin và tư vấn khách hàng

 

Trần Phú tôn vinh người đi trước bằng cách trân trọng những mốc son mà các thế hệ trước đánh dấu trên con đường phát triển của công ty và nỗ lực tiếp bước tiến xa hơn, đặt thêm những dấu ấn lịch sử trong lĩnh vực sản xuất dây cáp điện trong nước và trên trường quốc tế.

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết :
Download App