NGÀY HỘI TRĂNG RẰM ĐẶC BIỆT TẠI CƠ ĐIỆN TRẦN PHÚ

10/09/2019

NGÀY HỘI TRĂNG RẰM ĐẶC BIỆT TẠI CƠ ĐIỆN TRẦN PHÚ

Cuối tuần vừa qua, Công ty CP Cơ điện Trần Phú đã tổ chức ngày hội trăng rằm cho các bé là con em công nhân viên công ty tại trụ sở số 41 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hằng năm, cứ đến dịp Rằm tháng Tám âm lịch, trẻ em ở khắp nơi trên đất nước đều rộn ràng chuẩn bị đón Tết Trung thu hay còn gọi là Tết Trông Trăng. Vào dịp này, các bé thường trông trăng, chơi các trò chơi dân gian cùng bạn bè, chờ đợi những món quà bất ngờ từ ông bà, bố mẹ và cùng  nhau phá cỗ.

Với mong muốn tạo không khí Tết Trung thu đông vui, ý nghĩa cho con em các công nhân viên, Cơ điện Trần Phú đã tổ chức lễ hội trung thu cho các bé với chủ đề “Ngày hội trăng rằm” ngay trong khuôn viên công ty.

Ngày hội diễn ra trong không khí vô cùng vui vẻ với sự tham gia của đông đảo các cháu thiếu nhi cùng với bố mẹ - những cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Trần Phú. Tại khuôn viên công ty, các cháu cùng bố mẹ tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, có nhiều kỷ niệm đẹp trong dịp Trung thu ngay tại nơi bố mẹ công tác.

 

 

 

 

Sau khi giao lưu, trò chuyện cùng bác Tổng giám đốc, các bé được Bác dẫn đi thăm khu di tích miếu cụ Trạng nằm trong khuôn viên nhà máy để cầu chúc cho một năm học mới nhiều tri thức bổ ích.

 

 

Ngay sau đó, các bé được tham gia các trò chơi để hiểu hơn về công việc của bố mẹ tại Cơ điện Trần Phú. Một trong các trò chơi vô cùng ý nghĩa là cùng bố mẹ bọc dây điện. Các bé được trang bị những vật dụng cần thiết như khi bố mẹ làm việc gồm găng tay, cuộn băng bọc dây, các cuộn dây điện cỡ nhỏ. Cùng với bố mẹ của mình, các bé hứng khởi tham gia cuộc thi để dành phần thưởng cho mình. Không chỉ giúp các bé hiểu được công việc hằng ngày của bố mẹ, trò chơi đơn giản này còn giúp bố mẹ và các bé gắn kết với nhau hơn khi cùng phối hợp chơi trò chơi.

 

 

Làm đèn ông sao là một cuộc thi hết sức đặc biệt trong ngày hội trăng rằm tại Trần Phú, bởi bố mẹ và các con cùng làm những chiếc đèn ông sao từ chính các sợi dây đồng – nguyên liệu làm nên các sản phẩm dây cáp điện chất lượng của Trần Phú. Những chiếc đèn ông sao nhiều hình thù, kích thước khác nhau nhưng đều được làm từ dây đồng Trần Phú là niềm vui, kỷ niệm đẹp của các bé trong dịp tết Trung thu năm nay.

 

 

 

Kết thúc 2 cuộc thi ý nghĩa, các bé lại tiếp tục tham gia các trò chơi dân gian thú vị như ô ăn quan, bắc cầu qua sông, đánh đáo, bắn bi, banh đũa,....

 

 

Cuối chương trình, mỗi bé đều nhận được những phần quà đáng yêu phù hợp với từng lứa tuổi và cùng bố mẹ phá cỗ trong không khí rộn ràng, vui vẻ.

 

Ngày hội Trăng rằm kết thúc để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ không chỉ với các bố mẹ, các bé mà còn với Ban tổ chức chương trình. Hy vọng rằng những hoạt động trong ngày hội sẽ giúp các bé hiểu hơn về ngày tết Trung thu truyền thống, càng hiểu và yêu hơn công việc của bố mẹ tại Công ty CP Cơ điện Trần Phú.

 

 

Chia sẻ bài viết :
Download App